Hotline: 0912 345 678

Mổ u xơ cổ tử cung có bầu được không? Sau đây thời kỳ bao lâu?

Ngày đăng: 13-05-2020 11:14:25

Không phải tình huống nào phái nữ cũng có nguy cơ thực hiện mổ phì đại cổ tử cung vì một số hậu quả phức tạp trong quá trình mổ. Vậy mổ u xơ cổ tử cung có thai được không? Việc này còn Căn cứ vào không ít tác nhân lạ nhau.

Mổ phì đại cổ tử cung là biện pháp giúp kiểm soát khối u lớn dần.

Mổ phì đại cổ tử cung có thai được không?

phì đại tử cung là khối u phát triển cực kỳ nhanh ở thành tử cung, thường nằm ở bên trong hoặc bên ngoài của thành tử cung. Đa số phì đại cổ tử cung là bệnh lành tính tuy vậy một tỷ lệ bệnh dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến phụ nữ bị vô sinh. Khi đó, bệnh nhân bắt buộc phải mau chóng tiến hành mổ phì đại cổ tử cung để kiểm soát khối u đang lớn dần trong thân thể và chèn lấn một số bộ phận xung nói quanh.

Với khối u nhỏ, người nhiễm bệnh có nguy cơ áp dụng thuốc để kiểm soát một số hiện tượng bệnh. Song, khi khối u xơ tử cung quá nhiều, người nhiễm bệnh chỉ có thể áp dụng phương pháp mổ bóc tách khối u. U xơ cổ tử cung sẽ khiến cho nội mạc tử cung mắc đổi thay và trứng không thể bám vào thành tử cung để làm tổ. Đồng thời khối u còn chèn vòi trứng, dẫn đến bít lỗ cổ tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc bệnh.

người mang bệnh mổ u xơ cổ tử cung vẫn có khả năng mang bầu bình thường song khả năng thụ thai sẽ bị tác động. Thậm chí một số trường hợp, bệnh nhân có nguy cơ mắc vô sinh, thảng hoặc muộn. Sau đây khi mổ u xơ cổ tử cung, kinh nguyệt của phụ nữ không đều, thường xuyên rối loàn. Việc này sẽ khiến cho chị em rất khó có bầu như ý muốn bản thân.

song, không phải tình huống nào, bác sĩ chuyên khoa cũng tiến hành mổ u xơ tử cung và bóc tách lành hẳn khối u. Nếu chị em vẫn mang ước muốn sinh con thì vấn đề mổ khối u sẽ được cân nhắc thực thi. Kích cỡ khối u < 50 mm và không bị hiện tượng khác thường nào thì vẫn mang bầu bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình có thai cần thiết mắc sự theo dõi của chuyên gia chuyên khoa.

Khi khối phì đại tử cung > 50 mm hoặc khối u nhỏ < 50 mm và chứa triệu chứng biến chứng thì người nhiễm bệnh cần mổ hoàn toàn. Ngoài ra, người có bệnh vẫn có nguy cơ mang thai trở lại nếu khả năng phục hồi tổn thương tốt và không gặp nên bất cứ hậu quả gì trong suốt quá trình thực thi phẫu thuật cũng như phục hồi sức khỏe sau đó. Nhưng, người nhiễm bệnh không được mang thai quá sớm khi tử cung chưa bình phục lành hẳn. Việc này sẽ tăng nguy cơ mắc sảy thai hoặc thai chết lưu trong bụng mẹ.

Mổ phì đại cổ tử cung – dưới đây bao lâu bị thai?

Với trường hợp thông thường, một số người bị bệnh mắc bệnh phì đại tử cung có khả năng bị thi thoảng muộn vì nội mạc tử cung bị thay đổi. Việc này sẽ không tốt cho quá trình làm tổ và có bầu của nữ bởi khối u chèn ép quá cao, gây nên bít lỗ cổ tử cung và vòi trứng. Để giữ gìn sử dụng biện pháp an toàn, sau đây khi mổ u xơ cổ tử cung, phái đẹp không cần vội vàng có thai mà hãy đợi thời gian thích hợp, thân thể phục hồi sức khỏe triệt để.

nữ phải phục hồi sức khỏe dứt điểm mới có bầu.

Khi phái nữ mổ phì đại cổ tử cung mang thai, người bị bệnh sẽ hết sức dễ mắc sảy thai thường xuyên qua tình trạng xuất huyết khi mổ không được kiểm soát kịp lúc. Cổ tử cung đàn hồi kém, gây ra tác động nguy hiểm tới việc có bầu và sinh con. Ngoài ra, tử cung chưa bình phục hẳn có thể khiến cho ngôi thai bất bình thường, tạo nên hiện tượng sinh non, băng huyết.

một số người bị bệnh mổ u xơ cổ tử cung vẫn có thể mang bầu. Nhưng, tỉ lệ thụ tinh sẽ thấp hơn. Việc này còn Tùy vào nhiều nhân tố khác thường nhau. Nốt mổ phì đại tử cung thường không bền nếu bà bầu ngay sau đây đó. Chủ yếu do thế, bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bảo người có bệnh phải chờ 2 năm sau đây khi phẫu thuật mổ phì đại tử cung mới nên có thai. Đây là cách an toàn và có thể giữ gìn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

quan tâm khi mổ u xơ cổ tử cung cho phái đẹp

Nếu chẳng may bị phì đại cổ tử cung, người nhiễm bệnh nên thực thi trị bệnh chứng bệnh dứt điểm trước khi mang bầu. Điều này sẽ giúp người có bệnh đề phòng được các tai biến Nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe của hai mẹ con như khối u chèn ép khiến nữ sinh non, sảy thai, thai nhi tiến triển bất bình thường, dễ dẫn tới băng huyết, tử cung yếu, kém đàn hồi, sót nhau, phụ nữ mang thai không dễ dàng sinh thường, chuyển dạ trong thời điểm dài,… Đồng thời, nữ giới phải lưu ý những vấn đề sau để sớm phục hồi sức khỏe sau khi mổ u xơ cổ tử cung.

khẩu phần ăn uống khoa học giúp vết mổ nhanh chóng phục hồi.

  • tích cực bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể với những căn thực phẩm đa loại, phong phú
  • sử dụng đủ nước mỗi ngày, cải thiện một số chủng nước ép tốt cho sức khỏe
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt với lớn đối tượng dinh dưỡng nhất thiết giúp cơ thể phục hồi mau chóng hơn
  • xếp đặt thời gian nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc với 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh
  • Không nhiễm vác các chủng vật nặng nề, không được làm việc quá sức dẫn tới tổn thương vết mổ
  • Không phải stress, lo lắng quá mức gây nên tác động tới vấn đề điều trị bệnh
  • Không được dùng rượu, bia, thuốc lá,… gây nên ảnh hưởng tới quá trình chữa trị chứng bệnh
  • Không phải hoạt động mạnh, chuyển di quá cao hay tập tành những bài tập thể dục dẫn tới tác động đến thương tổn mới mổ
  • thông báo cho bác sĩ chuyên khoa nếu lây bất kỳ vấn đề khác về sức khỏe như nốt mổ chảy máu cao, đau rát liên tiếp, viêm nhiễm,…
  • tuân theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa, không được tự mình đổi thuốc hay mua thuốc tự trị bệnh căn bệnh khiến thương tổn không lành mà chuyển biến xấu đi.

Hy vẳng những tin tức trên sẽ giúp cho độc giả hiểu rõ hơn vấn đề: Mổ phì đại cổ tử cung có thai được không? Sau khi mổ phì đại cổ tử cung, phái nữ vẫn mang bầu thông thường. Song, nữ nên chọn lọc giai đoạn có thai thích hợp nhằm đảm bảo sử dụng biện pháp an toàn cho cơ thể, không cần mang bầu quá sớm. Mặt khác, bạn cần trang mắc cho mình một số tri thức cần thiết để ngăn chặn trường hợp đẻ non, thai nhi bất bình thường, băng huyết dưới đây sinh,…

 

Bình luận

Bài viết liên quan