Hotline: 0912 345 678

Rối loàn cương cứng là gì? Triệu chứng và biện pháp chữa bệnh

Ngày đăng: 26-02-2020 17:08:23

Rối loàn cương dương là một trong các dạng rối loàn tình dục phổ biến ở phái mạnh. Căn bệnh điển hình thông qua tình trạng "cậu nhỏ" không dễ dàng cương dương và không thể duy trì độ cương cứng trong suốt giai đoạn "yêu". Dù rằng không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tuy vậy bệnh lý này có khả năng giảm thiểu chuyện chăn gối, tăng nguy cơ liệt dương và vô sinh – hiếm muộn.

Rối loàn cương cứng là gì?

Rối loạn cương cứng là gì?

Rối loạn cương dương (bất lực) nhiễm tên thích hợp là Erectile dysfunction. Bệnh lý này là một dạng rối loạn dục tình phổ biến, tiếp diễn khi "cậu nhỏ" không đạt được độ cương dương hay chẳng thể duy trì độ cương dương trong thời điểm dài.

giống như xuất tinh sớm, phái mạnh có khả năng gặp phải hiện tượng rối loạn cương dương Những lần trong đời. Đây là biểu hiện đẻ lý thông thường và có khả năng tự thuyên giảm mà không cần trị bệnh y tế. Tuy vậy nếu tần suất xuất hiện liên tiếp, rối loàn cương cứng được cho là căn bệnh lý và bắt buộc phải can thiệp chữa bệnh.

dù rằng không dẫn tới Nguy hại tới mạng sống tuy vậy bệnh lý này có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, chức năng sinh sản, quan hệ vợ chồng và chất lượng cuộc sống. Mặt khác, rối loàn cương cứng còn tác động tiêu cực tới liên quan giữa phái mạnh và bạn tình.

Thống kê cho thấy, khoảng 50 – 60% nam giới trên 60 tuổi mắc rối loàn cương cứng. Nhưng mà độ tuổi nhiễm bệnh đang bị chiều hướng trẻ hóa qua nhiều lí do và nhân tố tác động. Nếu không đúng thời điểm chữa trị, căn bệnh có thể dẫn tới chứng liệt dương (mất hẳn khả năng cương cứng) và tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

dấu hiệu của chứng rối loạn cương dương

Theo bác sĩ khám bệnh nam khoa, tình trạng rối loàn cương cứng diễn ra khi không lây đủ lượng máu dồn về dương vật khiến “cậu nhỏ” không đạt được độ cứng như mong muốn hay không giữ được độ cương cứng trong thời gian dài.

đàn ông bị rối loàn cương cứng phổ biến không dễ khăn khi cương dương và giảm thèm muốn tình dục

một số dấu hiệu thường gặp của chứng bệnh rối loàn cương cứng, bao gồm:

 • Mất lớn thời kỳ để dương vật cương dương
 • Độ cương cứng không đủ để tấn công vào âm đạo của đối tác
 • dương vật không duy trì được độ cương cứng kéo dài và có khả năng “xìu” trước khi xuất tinh
 • có thể cùng với hiện tượng giảm thèm muốn tình dục
 • "cậu nhỏ" cương cứng vào một số giai đoạn không chứa thèm muốn như khi đang làm việc, đang ngủ,…
 • các đấng mày râu có khả năng gặp nên hiện tượng chẳng thể cương dương ngay cả khi chứa ham muốn tình dục
 • các biểu hiện của bệnh thường phát khởi chậm và phát triển âm thầm.

lí do dẫn tới chứng bệnh rối loạn cương dương

Quá trình cương cứng gồm lớn tác nhân tác động như kích thích tình dục, sinh hoạt hưng phấn của hệ thần kinh, hormone, tâm lý, cơ bắp và tĩnh mạch. Rối loàn khả năng cương diễn ra thông qua câu hỏi tại những yếu tố này. Bên cạnh đó, các tác nhân tâm lý (trầm cảm, căng thẳng) có thể tác động tiêu cực và làm nghiêm trọng một số triệu chứng của chứng bệnh.

nguyên do dẫn tới rối loạn cương cứng được phân làm 2 nhóm chính, nguyên nhân thực thể và lí do tâm lý.

Rối loạn cương dương có nguy cơ là hệ quả của căn bệnh tim, áp huyết cao, tiểu con đường, căn bệnh Parkinson,…

– nguyên nhân thực thể dẫn đến rối loạn cương dương:

 • một số chứng bệnh liên quan tới mạch máu như bệnh tim, xơ vữa động mạch, huyết áp lớn, tiểu con đường, cholesterol, hội chứng rối loạn chuyển hóa,… có nguy cơ là lí do gây ra rối loàn cương cứng. Một số bệnh lý này ảnh hưởng đến diện tích động mạch và tốc độ tuần hoàn máu khiến nam giới không dễ điều chỉnh và dồn máu về "cậu nhỏ" khi chứa thèm muốn tình dục.
 • chứng bệnh Parkinson là một loại chứng bệnh kinh niên tiếp diễn bởi vì thoái hóa những tế bào tâm thần. Khi hệ tâm thần giảm sinh hoạt, khả năng dẫn lan nhiễm tín hiệu tới "cậu nhỏ" sẽ suy giảm và dẫn tới hiện tượng rối loàn khả năng cương.
 • những chủng thuốc có thể tác động đến khả năng đẻ lý của phái mạnh và gây nên không dễ khăn trong vấn đề cương cứng như thuốc giãn mạch, thuốc lợi tiểu, thuốc chữa rối loàn lipid máu, thuốc trị trầm cảm, thuốc kháng histamine H1, H2, thuốc giảm đau dẫn tới nghiện,…
 • Rối loàn cương cứng còn xảy ra do thói quen hút thuốc lá. Một số chất độc hại trong khói thuốc không những tác động đến cơ quan hô hấp mà còn dẫn tới thoái hóa tế bào tâm thần, hư hại mao mạch và gián tiếp ảnh hưởng đến chức năng cương tại phái mạnh.
 • nam giới vừa phẫu thuật tại vùng tủy sống và xương chậu có khả năng rối loạn cương dương cao. Nguyên do là qua tác động của cách ngoại khoa khiến dây thần kinh giảm chức năng dẫn truyền nhiễm và gặp không dễ khăn trong vấn đề cương dương dương vật.
 • những nguyên do thực thể khác: mặt khác rối loàn cương dương còn có thể xảy ra bởi vì bệnh đa xơ cứng, thừa cân – béo phì, nghiện rượu, lạm dụng chất kích thích, rối loàn giấc ngủ,…

– nguyên nhân tâm lý gây rối loàn cương dương:

Não bộ bị vai trò quan yếu trong việc kích hoạt nhận thấy ham muốn, phóng thích hormone và liên quan sự cương cứng của "cậu bé". Bởi đó một số vấn đề về tâm lý có nguy cơ ảnh hưởng đến thèm muốn tình dục ở nam giới và dẫn tới hiện tượng rối loàn cương cứng.

những nguyên do tâm lý có nguy cơ gây rối loạn cương dương, bao gồm:

 • Trầm cảm
 • căng thẳng
 • các thắc mắc về sự liên quan giữa nam giới và đối tác như stress, đang lây câu hỏi xung đột hoặc ngoại tình

Rối loạn cương cứng nhiễm Nguy hại không?

Rối loàn cương dương không tác động nguy hại tới sức khỏe tổng thể. Tuy vậy bệnh lý này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, khả năng sản xuất và chất lượng chuyện chăn gối của phái mạnh.

Rối loàn cương cứng kéo dài và không được cải thiện có thể gây nên một số biến chứng như:

 • chuyện vợ chồng thấp: "cậu bé" không mang đủ độ cương dương hoặc không được giữ độ cứng trong suốt thời gian quan hệ có khả năng khiến cả anh em lẫn phái đẹp không được thỏa mãn. Hiện tượng này kéo dài có thể sinh ra tâm lý bứt rứt, không dễ chịu và chán nản vấn đề “ân ái”.
 • Căng thẳng: Trong chuyện “giường chiếu”, phái mạnh thường giữ vai trò chủ động và luôn muốn khẳng định “bản lĩnh” phái mạnh. Bởi đó khi mắc rối loạn chức năng cương, phần lớn phái mạnh đều rơi vào trạng thái căng thẳng, stress và e ngại trong hoạt động tình dục.
 • tác động đến đời sống hôn nhân: dục tình là một trong các tác nhân chi phối đời sống hôn nhân. Đời sống tình dục không thăng hoa và thỏa mãn là một trong các nguyên do dẫn tới nhiều câu hỏi tiêu cực và nứt vỡ trong những liên quan.
 • Giảm khả năng sinh sản: các nam giới bị rối loàn cương cứng “xìu” trước khi phóng thích vào âm đạo của đối tác. Hiện tượng này không những ảnh hưởng đến khoái cảm mà còn làm giảm khả năng sản xuất và giảm số trường hợp mang thai. Nếu không kịp thời điểm thăm khám và chữa trị, đàn ông có khả năng phải đối mặt với chứng vô cơ – thảng hoặc muộn.

nhận biết căn bệnh rối loàn cương dương

thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận biết rối loàn cương cứng qua kiểm tra lâm sàng và đặt ra những câu hỏi sự liên quan tới tình trạng "cậu bé" không dễ dàng cương cứng. Sau đó Dựa vào tiền sử bệnh lý của từng tình huống, bác sĩ có nguy cơ chỉ dẫn các thủ thuật chẩn đoán như:

Rối loàn cương dương được nhận biết tới kiểm tra lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng

 • kiểm tra khu vực kín: bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện kiểm tra vùng kín để xét nghiệm cảm giác và phản ứng của dây thần kinh tại bộ phận sinh dục. Đồng thời, khám khu vực sinh dục còn giúp bác sỹ dễ dàng quan sát và nhận biết dấu hiệu lạ tại dịch hoàn và "cậu bé".
 • xét nghiệm nước tiểu: thăm khám nước giải được thực thi nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến rối loàn cương dương. Bởi vì chỉ số từ kiểm tra này, bác sĩ chuyên khoa có thể phát hiện các thắc mắc sức khỏe tiềm ẩn như tiểu con đường, sỏi thận, gout,…
 • kiểm tra máu: xét nghiệm máu là một trong những kỹ thuật nhận biết quan yếu đối với căn bệnh rối loạn cương dương. Kết quả từ xét nghiệm này giúp cho bác sĩ xác định những căn bệnh lý tiềm tàng như căn bệnh tim, nồng độ testosterone thấp, tiểu con đường,…
 • thăm khám tâm lý: bác sĩ chuyên khoa có khả năng đặt ra những câu hỏi sàng lọc trầm cảm và những nguyên nhân tâm lý có khả năng sinh nên rối loạn khả năng tình dục.

những phương pháp điều trị chứng bệnh rối loạn cương dương

chữa bệnh rối loạn cương dương Dựa vào nguyên do, tình trạng sức khỏe và mức độ biểu hiện. Phương pháp ưu tiên là làm giảm căn bệnh lý lí do, nâng cao khả năng cương cứng và loại trừ một số tác nhân rủi ro khiến bệnh trở thành nghiêm trọng hơn.

hiện tại không bị phương pháp chữa trị đặc hiệu đối với căn bệnh lý này. Bởi đó nhằm kiểm soát bệnh triệt để, phải kết hợp giữa những biện pháp y tế với vấn đề điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và quan hệ phù hợp.

1. Sử dụng thuốc

sử dụng thuốc giúp tăng cường chức năng cương cứng tại dương vật và điều hòa nội đào thải tố. Bên cạnh những chủng thuốc tác động trực tiếp đến khả năng cương, thầy thuốc có thể chỉ dẫn cùng với các căn thuốc nhằm kiểm soát và trị bệnh những bệnh lý nguyên do.

dùng thuốc là cách điều trị rối loạn cương dương thường gặp

những kiểu thuốc được sử dụng trong chữa trị rối loạn cương dương, bao gồm:

 • Thuốc tăng oxit nitric: các kiểu thuốc làm tăng oxit nitric (Vardenafil, Sildenafil, Avanafil, Tadalafil) được dùng phổ biến trong chữa trị một số bệnh ở nam giới. Nồng độ oxit nitric tăng giúp thư giãn các cơ và ảnh hưởng máu dồn về cơ quan kín nhằm tạo độ cương dương cho "cậu bé". Nhưng nhóm thuốc này chống chỉ dẫn với người mắc suy tim, áp huyết thấp và người đang sử dụng một số kiểu thuốc trị bệnh đau thắt ngực.
 • Thuốc tiêm Alprostadil: chủng thuốc này được tiêm trực tiếp vào khu vực sinh dục tại phái mạnh để kích thích chức năng cương dương. Thuốc Alprostadil có thể giúp "cậu nhỏ" cương cứng trong tầm 1 giờ đồng hồ và tương trợ phái mạnh hoạt động tình dục như bình thường.
 • Thuốc bổ sung testosterone: Đối với trường hợp rối loàn cương cứng bằng nồng độ nội bài tiết thấp, bác sĩ có nguy cơ bổ sung testosterone bởi các kiểu viên sử dụng hoặc miếng dán. Tuy nhiên thuốc bổ sung testosterone thường mất một giai đoạn dài để điều hòa nội đào thải và nâng cao khả năng đẻ lý nam giới. Vì vậy bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ chỉ định Ngoài ra với những cách khác lạ nhằm giúp đấng mày râu đạt được độ cương dương và có thể quan hệ dục tình như thông thường.

2. Áp dụng thiết bị tương trợ và phẫu thuật

Trong trường hợp không có đáp ứng tốt với thuốc, chuyên gia chuyên khoa có nguy cơ đề xuất một số cách không bình thường như:

 • Thiết bị bơm dương vật: Thiết bị bơm "cậu nhỏ" mắc công dụng liên quan máu dồn xuống bộ phận sinh dục và tạo được độ cương cứng như mong muốn. Phương pháp này giúp cho nam giới dễ dàng giao hợp dục tình nhưng có thể gây nên bầm tím "cậu nhỏ" và tác động không nhỏ đến khoái cảm.
 • tiểu phẫu cấy ghép dương vật: Cấy ghép dương vật được thực hiện khi tất cả một số cách khuyên tồn không đem lại hiệu quả. Cách này được tiến hành qua biện pháp cấy ghép một số thanh bơm vào khu vực sinh dục của đấng mày râu giúp cho "cậu nhỏ" dễ cương cứng và có thể duy trì chức năng cương trong suốt giai đoạn "yêu".

3. Chữa bệnh tâm lý

hiện tại, số trường hợp phái mạnh bị rối loạn cương dương và một số bệnh ở nam giới bằng nhân tố tâm lý đang lây xu hướng gia tăng đáng kể. Bởi vậy bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật và sử dụng thiết bị hỗ trợ, bác sĩ chuyên khoa có thể đề nghị chữa trị tâm lý nếu rối loàn cương cứng bắt nguồn từ trầm cảm, căng thẳng,…

chữa bệnh tâm lý giúp phái mạnh giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực lên não bộ và hòa giải liên quan với bạn tình. Trong trường hợp bị một số căn bệnh tâm lý nguy hại, thầy thuốc chuyên khoa có thể chỉ định một số loại thuốc giúp tăng cường biểu hiện và làm giảm mức độ ảnh hưởng đến chức năng cương.

Lối sống cho phái mạnh bị rối loàn cương dương

Trên thực tế, rối loạn cương dương chịu tác động từ không ít yếu tố. Do thế bên cạnh các biện pháp y tế, bạn cần xây dựng lối sống an toàn để cải thiện sức khỏe, điều hòa hormone testosterone và cải thiện khả năng cương cứng.

Tập thể dục liên tục giúp cho nâng cao nồng độ hormone và tăng khả năng cương cứng

Xây dựng lối sống cho đàn ông bị rối loạn cương dương:

 • các nghiên cứu cho thấy tập thể dục liên tục giúp ảnh hưởng tuần hoàn máu, kích thích hoạt động sinh sản testosterone và ảnh hưởng tích cực tới tim mạch. Do vậy đấng mày râu mắc rối loạn cương cứng nên dành ít ra 15 phút/ ngày để thực hiện các bộ môn mang cường độ thích hợp với thể trạng.
 • Từ bỏ các lề thói tác động tới khả năng đẻ lý như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia và chất kích thích.
 • Giảm cân nếu bị thừa cân – béo phì. Cân nặng nề vượt mức không những gây không dễ khăn trong vấn đề cương dương mà còn tác động tới ham muốn dục tình, quan hệ xuất tinh và những vấn đề sinh lý bất bình thường.
 • Trong trường hợp vợ chồng chứa vấn đề mâu thuẫn, cần trò chuyện trực tiếp hay nhờ sự tương trợ của chuyên gia tâm lý để cải thiện mối liên quan.
 • Bổ sung những loại thức ăn tốt cho sinh lý phái mạnh như hàu, làm thịt gà, giết mổ bò, sữa, rau xanh, trái cây,… Ngoài ra hạn chế những món ăn không sử dụng biện pháp an toàn như thức ăn lớn dầu mỡ, gia vị và đồ ăn chế biến sẵn.
 • Kiểm soát stress bằng phương pháp ngơi nghỉ điều độ, ngủ đủ giấc, giảm khối lượng công tác và thực hiện những quan hệ thư giãn như tập thể dục, nghe nhạc, ngồi thiền,…
 • tích cực trị bệnh các căn bệnh lý lí do như tim mạch, áp huyết cao, tiểu đường và các chứng bệnh lý kinh niên khác.

Rối loàn cương dương không gây Nguy hiểm tới sức khỏe nhưng tác động trực tiếp đến chức năng sản xuất và chuyện chăn gối của đàn ông. Vì đó bạn nên chủ động thăm khám và tích cực chữa bệnh nhằm đúng lúc kiểm soát và ngừa phòng biến chứng. Nếu để kéo dài, chứng bệnh có thể tiến triển theo xu hướng xấu, tăng nguy cơ liệt dương và vô sinh – hi hữu muộn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan