Hotline: 0912 345 678

U xơ tử cung chữa trị bằng phương pháp gì là tốt nhất

Ngày đăng: 30-12-2019 09:20:28

Điều trị u xơ tử cung
 

 

u xơ tử cung là một số khối u lành tính. Nếu được nhận biết sớm và mắc phương pháp chữa trị u xo tu cung đúng đắn thì bệnh không làm ra nhiều biến chứng Tác hại, nhất là trong thai kỳ.

mục đích chữa bệnh phì đại tử cung

mục đích của vấn đề trị bệnh phì đại tử cung là giảm thiểu nhẹ một số dấu hiệu làm ảnh hưởng đến cuộc sống người bị bệnh như: xuất huyết lạ, đau, biểu hiện bằng khối u xơ tử cung chèn ép những công ty lân cận,...

điều trị u xơ tử cung có nguy cơ bởi biện pháp theo dõi, điều trị nội khoa hay phẫu thuật mổ u xơ tử cung. Vấn đề tuyển lựa biện pháp can thiệp căn cứ vào tình trạng từng người bệnh, Tùy thuộc vào những yếu tố sau đây đây:

 • kích cỡ, vị trí khối u xơ tử cung
 • triệu chứng kèm theo (rong kinh, chảy máu, chèn ép, đau, vô sinh)
 • hiện tượng hết kinh
 • ước muốn và chức năng người mang bệnh (chi chi phí, sự tiện lợi, mong muốn khuyên bảo tồn tử cung, chức năng phụ).
U xơ tử cung có nguy hiểm không
phì đại tử cung có nguy cơ gây ra những hậu quả Nguy hại nhưu vô sinh

trị phì đại tử cung thông qua nội khoa

 • Chất chủ vận hormone phóng thích Gonadotropin (Gn-RH)

một số loại thuốc được liên lạc là chất chủ vận Gn-RH chữa trị phì đại tử cung bằng biện pháp phòng ngừa sản xuất estrogen và progesterone, làm bạn rơi vào trạng thái hậu tắt kinh tạm bợ. Bởi vậy, bạn khi dùng thuốc sẽ không xuất hiện kinh nguyệt, khối u xơ tử cung co lại và gây nên hiện tượng thiếu máu bởi xuất huyết âm đạo thường được tăng cường. Chuyên gia chuyên khoa điều trị có khả năng kê toa thuốc chủ vận Gn-RH nhằm thu nhỏ kích thước u xơ của bạn trước khi mổ phì đại tử cung theo lịch.

 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Đây không phải là thuốc nội tiết tố, có thể chứa kết quả trong vấn đề giảm đau sự liên quan tới phì đại, tuy nhiên chúng không làm giảm chảy máu do u xơ. Chuyên gia cũng có thể yêu cầu người bệnh dùng vitamin và sắt nếu bạn mắc xuất huyết bởi vì chảy máu nặng dẫn đến thiếu máu.

 • Thuốc Ibuprofen hoặc Acetaminophen

Đây là loại thuốc bị tác dụng chữa bệnh các cơn đau vùng chậu vì phì đại tử cung gây nên. Nếu bạn bị rong kinh hoặc cường kinh qua phì đại tử cung cũng có khả năng sử dụng hai kiểu thuốc này thông qua chúng có nguy cơ bổ sung sắt và giúp cho giảm đau.

việc sử dụng thuốc chữa bệnh u xơ tử cung thực chất là những loại nội tiết tố kín, được đưa nhất thời vào thân thể người phái yếu để gây ức chế rụng trứng. Buồng trứng lâm thời không bài tiết estrogen, nhằm gây nên khối u nhỏ lại (giống như hiện tượng mãn kinh). Dưới đây khi ngưng thuốc, buồng trứng sẽ làm việc trở lại và sẽ kích thích khối u xơ tử cung tiếp tục phát triển.

Mổ u xơ tử cung khi nào?

Đối với một số trường hợp rong kinh, rong huyết kéo dài, trị bệnh nội khoa không bị kết quả, đau, đi giải cao và một số u nhỏ không biến chứng, chỉ theo dõi định kỳ 3 tháng một lần. Mổ phì đại tử cung được xem là trị bệnh lành hẳn, đặc biệt là các tình huống sau:

 • Khi khối u xơ tử cung to tương đương với một tử cung mang bầu khoảng 12 tuần.
 • Khi có dấu hiệu chèn lấn niệu quản, dẫn đến thận ứ nước. Khi bị biến chứng rong kinh, rong huyết hay cường kinh kéo dài chữa bệnh nội thất bại hoặc của u xơ dưới niêm mạc.
 • Khi khối u nằm trong dây chằng rộng. Khi nghi ngờ ung thư hóa.

phẫu thuật bóc nhân xơ

Nếu người bệnh phát hiện nhiều u xơ, u xơ rất lớn hoặc u xơ rất sâu, bác sĩ có thể tiểu phẫu để bóc nhân xơ. Tuy nhiên, vì sẹo dưới đây tiểu phẫu sẽ gây ra ảnh hưởng tới khả năng sinh sản trong ngày mai.

Nội soi bóc nhân xơ tử cung
Một trong biện pháp u xơ tử cung là tiểu phẫu bóc nhân xơ

Cắt tử cung

phẫu thuật này là cách thức điều trị u xơ tử cung vĩnh viễn độc nhất vô nhị được chứng minh. Nhưng mà, mổ cắt tử cung là phẫu thuật cao.

phẫu thuật này sẽ chấm dứt chức năng sinh con của người nữ giới. Trong cắt tử cung vì phì đại, người có bệnh có nguy cơ còn được chỉ định cắt bỏ buồng trứng. Nếu chọn cắt bỏ buồng trứng, người phụ nữ sẽ nhanh chóng tiến đến giai đoạn mãn kinh và băn khoăn kế tiếp là liệu người mắc bệnh lây dùng phương pháp thay thế hormone hay không. Hầu hết phái đẹp mắc u xơ tử cung có thể chọn giữ buồng trứng.

Thuyên tắc động mạch tử cung

một số hạt nhỏ (tác nhân gây nên tắc mạch) được tiêm vào động mạch cấp máu cho tử cung, cắt đứt lưu lượng máu tới u xơ, khiến chúng co lại và chết. Kỹ thuật này có khả năng mang hiệu quả trong việc thu nhỏ u xơ và giảm thiểu các triệu chứng mà chúng làm nên. Biến chứng có thể diễn ra nếu nguồn cung cấp máu cho buồng trứng hay những cơ quan lạ của bạn bị tổn hại.

điểm mạnh nhiều nhất của phương pháp này là không dẫn đến đau đớn cho người bệnh và người mắc bệnh vẫn có thể mang bầu và sinh con thông thường. Cách này được chỉ định trong tình huống bạn mắc hư nhược, thiếu máu, mất máu và thiếu sắt nặng nề, người nhiễm bệnh mắc tiểu rắt, tiểu khó qua khối u xơ tử cung chèn lấn lên bọng đái và hậu môn, và dưới đây điều trị vẫn nhiễm xin muốn sinh con.

Cắt bỏ nội mạc tử cung

Đây là cách mổ u xơ tử cung được tiến hành với một phương tiện chuyên dụng được đưa vào tử cung của bạn, dùng nhiệt, năng lượng vi sóng, nước ấm hay dòng điện để phá hủy niêm mạc tử cung của người bị bệnh, chấm dứt kinh nguyệt hoặc giảm lưu lượng kinh nguyệt.

bình thường, cắt bỏ nội mạc tử cung mắc hiệu quả trong vấn đề cầm máu. Phì đại tử cung có nguy cơ được trừ diệt tại thời điểm nội soi tử cung để cắt bỏ nội mạc tử cung, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến u xơ bên ngoài thanh mạc hay bên trong tử cung.

nhằm giúp cho khách hàng phát hiện và trị bệnh sớm các bệnh phụ khoa, phong kham da khoa Thai Ha chứa Gói xét nghiệm, chắt lọc bệnh lý phụ khoa căn bản, giúp khách hàng nhận biết chứng bệnh sớm một số căn bệnh lý nhiễm trùng giúp cho chữa bệnh dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa (ung thư tử cung) ngay cả khi chưa bị hiện tượng.

Gói kiểm tra, chắt lọc căn bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là phái yếu, không giới hạn độ tuổi và có khả năng bị những dấu hiệu như sau:

 • Chảy máu không bình thường vùng âm đạo
 • Gặp câu hỏi về kinh nguyệt: chu kỳ kéo dài không bình thường, kinh nguyệt không đều
 • Dịch âm đạo khác lạ (có mùi hôi, màu dung nhan khác bình thường)
 • Đau, ngứa vùng nhạy cảm
 • Khách hàng chị em bị Các yếu tố nguy cơ như vệ đẻ cá nhân không tốt, "yêu" dục tình không an toàn, nạo bỏ thai,...
 • Khách hàng chị em lây biểu hiện bất thường như: Dịch âm đạo khác thường, ngứa, đau khu vực nhạy cảm, chảy máu âm đạo bất thường.

nhằm đăng ký khám xét và điều trị ở bệnh viện đa khoa Thái Hà, Quý Khách có thể gọi hệ thống Y tế phòng khám Thái Hà , hay đăng ký xét nghiệm trực tuyến

 
Bình luận

Bài viết liên quan